Quảng Cáo Từ Khóa Quy tắc mua từ khóa Giới thiệu về từ khóa

Giới thiệu về từ khóa

Việc chọn từ khóa chất lượng cao, có liên quan cho chiến dịch quảng cáo của bạn có thể giúp bạn tiếp cận những khách hàng mà bạn muốn, khi bạn muốn.

Bài viết này giải thích cách từ khóa hoạt động, nơi quảng cáo của bạn sẽ hiển thị và chi phí của chúng.

Để quảng cáo của bạn xuất hiện khi mọi người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, từ khóa bạn chọn cần phải khớp với những từ hoặc cụm từ mọi người tìm kiếm.

Ví dụ

Nếu bạn bán đĩa bay frisbee, bạn có thể thêm "mua đĩa frisbee" làm từ khóa trong chiến dịch AdWords của mình. Khi mọi người nhập "mua đĩa frisbee" trên tìm kiếm của Google, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, quảng cáo của bạn cũng có thể xuất hiện trên các trang web về ném đĩa bay.

Khi khách hàng tìm kiếm một cụm từ khớp với từ khóa của bạn, quảng cáo của bạn có thể tham gia vào một phiên đấu giá để xác định xem quảng cáo có được hiển thị hay không. Tìm hiểu thêm về đấu giá quảng cáo.

Chi phí cho mỗi từ khóa sẽ khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng của từ khóa, tính cạnh tranh của bạn trong đấu giá và các yếu tố khác. Đảm bảo các từ khóa và trang đích của bạn có liên quan chặt chẽ đến những cụm từ một khách hàng có thể đang tìm kiếm hoặc những cụm từ xuất hiện trên các trang web một khách hàng sẽ truy cập. Để giúp bạn hiểu rõ về chất lượng cho các từ khóa của mình, mỗi từ khóa có một Điểm chất lượng

Điểm số này được dựa trên tỷ lệ nhấp dự kiến, mức độ liên quan của quảng cáo và trải nghiệm trang đích. Điểm chất lượng cao hơn thường dẫn đến chi phí thấp hơn và vị trí quảng cáo cao hơn. Tìm hiểu cách để đảm bảo quảng cáo của bạn có liên quan.

Cách loại trừ tìm kiếm

Để ngăn không cho quảng cáo của bạn hiển thị cho những tìm kiếm cụ thể, bạn cũng có thể thêm từ khóa phủ định.

Từ khóa phủ định có thể giúp bạn giảm chi phí bằng cách đảm bảo quảng cáo của bạn chỉ hiển thị cho đối tượng bạn muốn. Tìm hiểu thêm về từ khóa phủ định.

Ví dụ

Nếu bạn bán trang phục cho chó nhưng doanh nghiệp của bạn không bán bất kỳ trang phục nào cho mèo, bạn có thể thêm "mèo" làm từ khóa phủ định để đảm bảo quảng cáo của bạn không xuất hiện cho những người tìm kiếm trang phục cho mèo và bạn vẫn có thể nhắm mục tiêu tìm kiếm cho "trang phục cho vật nuôi".

Vị trí quảng cáo của bạn xuất hiện

Bạn có thể chọn nhắm mục tiêu quảng cáo theo một số mạng quảng cáo khác nhau. Từ khóa hoạt động hơi khác nhau trên mỗi mạng:

  • Google Tìm kiếm và trang web đối tác tìm kiếm: Khi tạo nhóm quảng cáo, bạn chọn từ khóa có liên quan đến cụm từ mà mọi người sử dụng khi họ tìm kiếm, để quảng cáo tiếp cận khách hàng ngay khi họ tìm kiếm những gì bạn cung cấp.
  • Mạng hiển thị của Google: Nếu bạn đã chọn hiển thị quảng cáo trên các trang web trong Mạng hiển thị, AdWords sẽ sử dụng từ khóa của bạn để đặt quảng cáo bên cạnh nội dung phù hợp với quảng cáo. Công nghệ của Google quét nội dung và địa chỉ web của trang web và tự động hiển thị quảng cáo có từ khóa phù hợp chặt chẽ với chủ đề hoặc địa chỉ web của trang đó. Ví dụ: trên trang web có chứa công thức làm bánh sô cô la hạnh nhân, AdWords có thể hiển thị quảng cáo về công thức làm bánh sô cô la hạnh nhân hoặc công thức làm món tráng miệng ngon. Tìm hiểu cách chọn từ khóa cho chiến dịch trên Mạng hiển thị.
  • Google Play: Khi quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn, hãy chọn những từ khóa có liên quan đến cách mọi người tìm kiếm ứng dụng. Thêm tất cả các những từ khóa bạn hình dung mọi người có thể sử dụng. Xin lưu ý rằng Google có thể mở rộng phạm vi của một số loại đối sánh từ khóa theo các cách cụ thể cho ứng dụng. Ví dụ: thêm từ "ứng dụng" khi quảng cáo bên ngoài mạng Play.

Mẹo

  • Chọn từ khóa của bạn một cách cẩn thận. Bao gồm các thuật ngữ hoặc cụm từ mà khách hàng sẽ sử dụng để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đảm bảo từ khóa của bạn có liên quan trực tiếp đến chủ đề của quảng cáo và trang mà bạn đang hướng khách hàng của mình đến. Từ khóa có hai hoặc ba từ có xu hướng hoạt động hiệu quả nhất.
  • Nhóm các từ khóa tương tự.Thử nhóm các từ khóa của bạn theo chủ đề. Các chủ đề này có thể được dựa trên sản phẩm, dịch vụ hoặc các danh mục khác của bạn. Ví dụ: nếu bán nhẫn, bạn có thể có một nhóm từ khóa cho "nhẫn đính hôn" và một nhóm từ khóa khác cho "nhẫn cưới". Khi đó, bạn có thể tạo các nhóm quảng cáo riêng biệt cho các nhóm từ khóa này và có các quảng cáo cụ thể cho "nhẫn đính hôn" và các quảng cáo cụ thể cho "nhẫn cưới".
  • Chọn số lượng từ khóa phù hợp. Hầu hết các nhà quảng cáo nhận thấy hữu ích khi có khoảng từ 5 đến 20 từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo.

Scroll