Tin Tức

Hướng dẫn thanh toán trực tuyến

Bước 1: Chọn phương thức Thanh toán

 

Để tiến hành thanh toán hóa đơn mua hàng, bạn có thể lựa chọn  một trong hai phương thức thanh toán.

Nếu bạn đã có tài khoản NgânLượng.vn và muốn thanh toán hóa đơn bằng tài khoản NgânLượng.vn, vui lòng đăng nhập và làm theo hướng dẫn.

Nếu bạn muốn thanh toán theo hình thức khác,  vui lòng chọn phương thức phù hợp và làm theo hướng dẫn.

 

Bước 2: Tiến hành thanh toán

Thanh toán dùng tài khoản NgânLượng.vn

Để thanh toán hóa đơn bằng tài khoản NgânLượng.vn, bạn hãy nhập chính xác các thông tin đăng nhập vào tài khoản NgânLượng.vn theo mẫu dưới đây:

 

Click vào nút ' Đăng nhập' để có thể thanh toán đơn hàng bằng số dư tài khoản NgânLượng.vn của bạn. (Nếu bạn chưa có tài khoản NgânLượng.vn, vui lòng đăng ký cho mình một tài khoản NgânLượng.vn tại đây). Ngay khi đăng nhập thành công, hệ thống chuyển sang màn hình ' Chọn hình thức và Nhập thông tin thanh toán'.

 

Bước 3: Xác nhận thanh toán

 NgânLượng.vn hỗ trợ bạn hai loại giao dịch thanh toán, bạn cần đọc kỹ các chú thích trước khi lựa chọn:

Thanh toán TẠM GIỮLà chế độ thanh toán mà sau khi bạn xác nhận thanh toán xong, khoản tiền này SẼ BỊ ĐÓNG BĂNG trong một khoảng thời gian mà bạn đã chọn, chỉ khi nào bạn Phê chuẩn thì tiền mới thực sự được chuyển đi. Khuyên dùng khi bạn giao dịch với người bán lần đầu hoặc người bán chưa được tin tưởng.

Thanh toán NGAYSau khi thực hiện thanh toán, khoản tiền được CHUYỂN NGAY vào tài khoản NgânLượng.vn của người bán và họ có thể rút NGAY về tài khoản Ngân hàng hoặc Tiền mặt. Chỉ khuyên dùng đối với thành viên của chương trình "Người bán Đảm bảo": người mua được NgânLượng.vn bồi thường trong trường hợp bị lừa đảo.

Sau khi lựa chọn loại giao dịch, bạn có thể nhập thông tin địa chỉ nhận hàng theo mẫu dưới đây. 

Chú ý: Những thông tin dưới đây chỉ là ví dụ, bạn cần nhập chính xác thông tin của mình.

Nhập vào mã xác nhận hiện trên màn hình. Click chọn nút ' Tiếp tục' để chuyển qua bước hoàn tất giao dịch

 

Bước 4: Hoàn tất - Nhận thông báo bằng SMS và Email

Bạn hãy xác nhận thanh toán bằng cách điền chính xác mã xác minh thanh toán hoặc mật khẩu thanh toán vào form ' Xác thực thông tin thanh toán'

Lưu ý: Nếu tài khoản bạn dùng để thanh toán đơn hàng là tài khoản nhận mã xác minh qua điện thoại di động. NgânLượng.vn sẽ gửi tới số điện thoại di động chính của bạn một mã xác minh thanh toán qua hệ thống SMS. Bạn phải điền chính xác mã xác minh bạn nhận được vào form này.

Nếu tài khoản của bạn dùng để thanh toán đơn hàng là tài khoản nhận mã xác minh bằng mật khẩu thanh toán, bạn phải nhập chính xác mật khẩu thanh toán mà bạn đã đăng ký với NgânLượng.vn vào form này

 

Hệ thống hiển thị màn hình trang thông báo ' Bạn đã thanh toán thành công' đến bạn. NgânLượng.vn sẽ gửi Email và tin nhắn SMS thông báo cho bạn và người bán. 

 

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
Thanh toán không dùng tài khoản Ngânlượng.vn 

 

Bạn hãy lựa chọn cho mình một phương thức thanh toán phù hợp nhất như dùng thẻ Tín dụng và Ghi nợ quốc tế, các hình thức nạp tiền Online, hoặc nộp tiền mặt tại văn phòng Ngânlượng.vn 

 

Sau khi đã chọn hình thức thanh toán thích hợp, màn hình giao diện trang ' Xác nhận hình thức thanh toán' được hiển thị.

 

Bước 3: Xác nhận hình thức thanh toán

 

Bạn hãy lựa chọn hình thức xác nhận Thanh toán tạm giữ hoặc Thanh toán ngay, rồi nhập thông tin người thanh toán một cách đầy đủ và chính xác nhất,  mã bảo mật được hiển thị trên màn hình theo mẫu dưới đây:

 

Click nút 'Tiếp tục' để hoàn tất quá trình xác nhận thanh toán của bạn

Lưu ý: Bạn nên nhập đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của mình vì những lí do sau:

            - Đăng kí tài khoản NgânLượng.vn với các thông tin bạn đã khai báo ở phần thông tin người mua ngay sau đó để nhận các thông báo của NgânLượng.vn về các giao dịch của bạn.

            - Đảm bảo quyền lợi của bạn trong trường hợp rủi ro nếu người bán hoàn lại tiền hoặc phát hiện dấu hiệu lừa đảo, khi đó bạn sẽ phải đăng kí tài khoản NgânLượng.vn với các thông tin về email, số điện thoại như trong hóa đơn thanh toán để có thể nhận lại số tiền trên.

Bạn có thể tham khảo thêm cách thanh toán của một số Ngân hàng tại đây:

Thanh toán dùng thẻ Visa, Master Card;

Chuyển khoản tại cây ATM;

Bước 4: Hoàn tất giao dịch

Hệ thống hiển thị trang ' Hướng dẫn thanh toán'

Bạn hãy đọc và làm theo hướng dẫn để quá trình thanh toán cho hóa đơn mua hàng của bạn được hoàn tất.

Scroll