Tin Tức

Hướng dẫn VietinBank

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam là Ngân hàng thương mại lớn, giữ vai trò quan trọng, trụ cột của ngành Ngân hàng Việt Nam. Đến với Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Quý khách sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình với phương châm: "Tin Cậy, Hiệu Quả, Hiện Đại"

Kính thưa Quý Khách hàng,

Để đảm bảo an toàn hơn cho Quý khách khi thực hiện các giao dịch trên hệ thống Vietinbank iPay, xin quý khách lưu ý các vấn đề sau:

  1. Nên sử dụng máy tính cá nhân để giao dịch, hạn chế giao dịch bằng các máy tính công cộng.
  2. Máy tính cá nhân nên bật tính năng tường lửa (firewall) có sẵn, cài phần mềm chống virus, mã độc và được cập nhật thường xuyên. Định kỳ kiểm tra việc cập nhật các phần mềm này cho máy tính.
  3. Không đặt mật khẩu theo các thông tin dễ dự đoán: số điện thoại di động cá nhân, ngày tháng năm sinh, chuỗi thứ tự 1111, 1234….
  4. Quản lý điện thoại di động đăng ký sử dụng dịch vụ VietinBank iPay. Khuyến nghị Quý khách hàng nên đặt mật khẩu để mở điện thoại di động.
  5. Khi nghi ngờ mật khẩu có khả năng bị lộ, Quý khách hàng cần tiến hành thực hiện đổi sang mật khẩu mới. Việc đăng nhập để đổi mật khẩu mới cần thực hiện trên máy tính có cài đặt các phần mềm phòng chống virus, mã độc hoặc có các biện pháp phòng ngừa khác được Quý khách hàng tin tưởng.
  6. Nên sử dụng dịch vụ thông báo biến động số dư qua tin nhắn để biết được kịp thời những giao dịch liên quan đến tài khoản của Quý khách hàng.

Khi phát hiện có bất kỳ hiện tượng bất thường nào trong quá trình thực hiện các giao dịch trên hệ thống Vietinbank iPay, Quý khách hàng cần liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ theo địa chỉ sau:
Phòng Dịch vụ ngân hàng điện tử Tel: 04.39393082
Hoặc Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật – Trung tâm Công nghệ Thông tin  Tel: 04.39712333

Gửi ý kiến

Scroll